Sông Mã, tiếng Việt – Mường cổ gọi là sông Mạ, có nghĩa sông Mẹ, tổng chiều dài 512km. Khởi nguồn từ Điện Biên, qua tỉnh Sơn La, chảy qua Bắc Lào rồi đổ vào tỉnh Thanh Hoá, ra Biển Đông qua cửa chính là cửa Hới (Biển Sầm Sơn) và hai cửa phụ là cửa Lèn và cửa Lạch Trường. Sông Mã tạo nên đồng bằng Thanh Hoá lớn thứ ba Việt Nam.
Thanh Hoá nằm ở cực Bắc Miền Trung, cách Thủ đô Hà Nội 158  km về phía Nam, Thành phố Hồ Chí Minh 1.560 km. Phía Bắc giáp với ba tỉnh Sơn La, Hoà Bình và Ninh Bình, phía Nam giáp tỉnh Nghệ An...
Phía Tây giáp tỉnh Hủa Phăn (nước Cộng Hoà Dân Chủ Nhân Dân Lào), phía Đông là Vịnh Bắc Bộ. Thanh Hoá có địa hình đa dạng, thấp dần từ Tây sang Đông, chia làm 3 vùng rõ rệt: vùng núi và trung du, vùng đồng bằng và vùng ven biển; khí hậu nhiệt đới gió mùa.
Thanh Hoá nằm trong vùng ảnh hưởng của những tác động từ vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, các tỉnh Bắc Lào và vùng trọng điểm kinh tế Trung bộ, ở vị trí cửa ngõ nối liền Bắc Bộ với Trung Bộ, có hệ thống giao thông thuận lợi như: đường sắt xuyên Việt, đường Hồ Chí Minh, các quốc lộ 1A, 10, 45, 47, 217; cảng biển nước sâu Nghi Sơn và hệ thống sông ngòi thuận tiện cho lưu thông Bắc Nam, với các vùng trong tỉnh và đi quốc tế. Hiện tại, Thanh Hóa có sân bay Sao Vàng và đang dự kiến mở thêm sân bay  quốc tế sát biển phục vụ cho Khu kinh tế Nghi Sơn và khách du lịch.
Để không ngừng tạo sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào tỉnh, Thanh Hóa luôn chú trọng và tập trung cải thiện môi trường đầu tư theo hướng có lợi cho nhà đầu tư nhưng phù hợp với quy định hiện hành của luật pháp Việt Nam . Với quan điểm: không hạn chế về quy mô, ngành nghề, lĩnh vực và địa bàn, trên cơ sở Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp, Thanh Hoá đang tiếp tục rà soát, hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách theo hướng ưu đãi và tạo thuận lợi nhất đối với các nhà đầu tư. Những cơ chế, chính sách của Thanh Hoá tập trung vào giải phóng mặt bằng, giá thuê đất, đầu tư hạ tầng, sử dụng lao động, phát triển vùng nguyên liệu và cải cách thủ tục hành chính. Tuỳ theo quy mô, tính chất của từng dự án, trên cơ sở xem xét đề nghị của các nhà đầu tư, tỉnh Thanh Hoá sẽ có những cơ chế chính sách đặc biệt ưu đãi để khuyến khích thu hút đầu tư.


Tin tức

Thị trường nhà đất TP HCM có dấu hiệu tan băng

Tại sàn địa ốc ACBR chi nhánh Nguyễn Đình Chiểu, tuần đầu tháng 7, nhà...

6.500 tỷ đồng cho dự án đô thị thương mại lớn nhất Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương đã đồng ý cho Công ty Becamex IJC làm chủ đầu tư dự án...

Địa ốc Hà Nội khắc khoải chờ mở "van" tín dụng

Trong khi đề xuất giải cứu thị trường bất động sản của Bộ Xây dựng...

Giá vàng

Tỷ giá

Video nổi bậtGet the Flash Player to see this player.

Thống kê website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay42
mod_vvisit_counterTuần này104
mod_vvisit_counterTháng nay670